Categories
Cẩm nang bơ booth

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth

Bơ Booth là một trong những giống bơ cao cấp được nhập từ Mỹ và trồng thành công tại Việt Nam. Bơ Booth có hàm lượng dinh dưỡng cao giúp nâng cao sức khỏe.

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth
Bơ bút cho sức khỏe

Nếu như những quả bơ thông thường có hàm lượng chất béo cao, thì điều đó không hoàn toàn đúng với bơ Booth. Bơ Booth là giống bơ mà hàm lượng béo đã được giảm, chứa rất nhiều dinh dưỡng lành mạnh. Bên trong bơ Booth có hàm lượng calories thấp, carb thấp, protein cao. Trong 100 gram bơ có chứa rất nhiều vitamin K, folate, B5, B6. C. E… Chính điều này giúp ngăn ngừa rất nhiều loại bệnh nguy hiểm hiện nay.

Bơ Booth ngăn ngừa béo phì.

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth
Ăn bơ hạn chế béo phì

Nhiều người Việt Nam thường cho rằng ăn bơ rất béo dễ gây mập. Tuy nhiên, đó là nhận thức hoàn toàn sai lầm khi nguyên nhân gây béo chính là đường sữa. Bên trong bơ có chứa rất nhiều chất xơ, giảm khả năng gây đói. Việc no lâu giúp cơ thể không còn cảm giác thèm ăn. Chính sự đánh mất cảm giác thèm ăn là chiếc chìa khóa giúp cơ thể giảm cân hiệu quả.

Bên cạnh đó, Bơ Booth có hàm lượng chất béo rất thấp và lượng calories không nhiều giúp cơ thể giảm cân. Chất Axit oleic bên trong bơ còn là chất giúp kiềm hãm cơn đói vô cùng tốt. Chất này giúp cho các chất béo trong cơ thể hoạt động mạnh, sinh ra nguồn năng lượng hoạt đông. Do đó, việc ăn bơ Booth sẽ giúp ngăn ngừa với cơn béo phì đang hoành hành.

Giảm triệu chứng viêm khớp.

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth
Bơ giảm triệu chứng đau khớp

Bơ nói chung hay bơ Booth nói riêng luôn mang đến lượng chất sáp cho cơ thể. Chất sáp giúp cung cấp độ nhờn cho xương khớp giúp ngăn ngừa đau xương khớp. Việc sử dụng bơ Booth thường xuyên cho những người mắc bệnh khớp là rất tốt. Các hợp chất phytosterol. axit béo omega-3, carotenoid có tác dụng giảm đau nhanh cho các căn bệnh viêm khớp. Những món ăn làm từ bơ rất được các vận động viên thể hình ưa chuộng. Được ưa chuộng là do cung cấp nhiều protein và độ nhờn cho xương khớp để tập các bài tập nặng. Nếu bị viêm, đau xương khớp thì hãy sử dụng ngay bơ Booth.

Bơ Booth tốt cho đôi mắt sáng khỏe.

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth
Bơ giúp sáng mắt

Bơ Booth là một loại quả có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và dưỡng chất. Trong bơ có chứa lutein và zeaxanthin, theo các nghiên cứu đây là hai loại hợp chất tốt cho mắt. Hai hợp chất giúp ngăn ngừa sự oxy hóa ở mắt, giúp cho mắt hạn chế sự lão hóa. Ăn bơ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt khi về già. Khi cao tuổi, người ăn bơ nhiều sẽ tránh được các loại bệnh như thoái hóa điểm và đục thủy tinh thể.

Ngăn ngừa ung thư hiệu quả với bơ Booth.

5 lợi ích không ngờ cho sức khỏe từ bơ Booth
Bơ booth ngừa ung thư

Bên trong bơ Booth có rất nhiều các dưỡng chất hơn những gì bạn có thể nghĩ. Bơ cung cấp một lượng các hợp chất ngăn ngừa oxy hóa cũng như chống viêm vô cùng hiệu quả. Việc ngăn ngừa oxy hóa sẽ giúp tìm và hủy diệt các tế bào ung thư. Các bệnh ung thư ở miệng, da, tuyến tiền liệt sẽ bị loại bỏ nếu như bạn ăn bơ thường xuyên.

Bơ còn rất tốt cho những bệnh nhân đang điều trijung thư. Việc hóa trị khiến cho cơ thể mất đi lượng glutathion khiến cho cơ thể dễ bị hủy hoại. Việc ăn bơ giúp cung cấp lại lượng glutathion bị mất do xạ trị khiến cơ thể ngừa oxy hóa tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra, bơ cung cấp vitamin giúp cho thể có thể phát triển tốt hơn rất nhiều.

Bơ booth ngăn ngừa đột quỵ

Bơ Booth có nguồn chất béo tốt hay còn gọi là chất béo không bão hòa. Việc sử dụng chất béo lành mạnh này giúp cho hàm lượng cholesterol xấu bên trong cơ thể. Việc hạn chế cholesterol xấu giúp cho các mạch máu không còn bị tắt nghẽn, giảm hẳn tỷ lệ đột quỵ. Theo nghiên cứu, chỉ cần ăn bơ mỗi ngày thì cơ thể sẽ đào thải dần cholesterol xấu và triglycerides và nâng dần cholesterol tốt cho cơ thể. Do đó, để giúp cơ thể tránh được những căn bệnh nguy hiểm khi cao tuổi thì hãy sử dụng bơ như một món ăn hàng ngày.