Categories
Cẩm nang bơ booth

Bà bầu muốn tốt cho con thì cần ăn gì

Việc cung cấp dưỡng chất cho bà bầu là vô cùng cần thiết. Việc cấp chất dinh dưỡng giúp cho sức khỏe của mẹ lẫn con có thể dễ dàng phát triển. Nhiều loại vitamin nằm bên trong các loại trái cây giúp cho trẻ phát triển toàn diện.

Bà bầu muốn tốt cho con thì cần ăn gì
Trái cây tốt cho bà bầu

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trái cây luôn là một món ăn quý giá cho mẹ lẫn con. Tuy nhiên, họ còn đưa ra lời khuyên đó là nên ăn các loại trái cây đúng mùa. Trái cây đúng mùa sinh trưởng tự nhiên cũng như không bị sử dụng nhiều chất bảo quản. Chính điều này giúp cho việc ăn uống trở nên an toàn hơn với mẹ và con. Và sau đây, chỉ ăn 4 loại quả này thường xuyên, bạn sẽ “mẹ tròn con vuông” ngay.

Ăn cam tốt cho mẹ.

Cam là một trong những loại trái cây được đánh giá tốt cho bà bầu. Mỗi ngày ăn một trái cam sẽ giúp cho cơ thể phát triển. Các nhà dinh dưỡng chỉ ra rằng, bên trong cam có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng. Mỗi quả cam có 62 calo và 3g chất xơ và rất nhiều các dưỡng chất. Trong đó, nổi trội nhất phải kể đến vitamin C. Nhưng không chỉ dừng ở đó, folate và kali trong cam là hai chất giúp trẻ hình thành vô cùng dễ dàng.

Cam được mua về có thể chế biến nhiều cách nhưng làm nước ép từ cam và ăn cam là hai cách bổ sung trực tiếp. Ngoài ra, các bà mẹ hoàn toàn có thể làm salad cam giúp cung cấp một lượng rau xanh cho cơ cùng với cam.

Lựu tốt cho các bà mẹ mang thai

Lựu được xem là một đối thủ không quá kém cạnh với cam ở trên. Bên trong lựu có chứa rất nhiều các loại vitamin C, B, và protein trong lựu sẽ giúp cho xương khớp của trẻ. Protein giúp xương khớp non nớt của trẻ giúp cho trẻ phát triển hiệu quả. Bên cạnh đó, việc cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể hấp thụ tốt hơn.

Ngoài ra, lựu còn là một loại trái cây giúp tiêu độc rất tốt. Vị thơm ngon bên trong lựu giúp bạn ăn ngon miệng hơn và. Đào thải chất độc bên trong lựu cũng là một nguyên do khiến lựu được ưa chuộng. Nước ép lựu là một loại thức uống “thần thánh” giúp mang lại sự bổ dưỡng cho cơ thể một cách hiệu quả.

Nho tươi tốt cho não bộ của bé.

Bên trong quả nho có chứa rất nhiều các chất a-xít folic. Đây là một chất quan trọng giúp cho não bộ và hệ thần kinh của trẻ phát triển. Ngoài ra, chất này còn giúp chống dị tật hệ thần kinh cho trẻ trong quá trình phát triển trong bụng mẹ. Việc ảnh hưởng não bộ khiến cho trẻ sinh ra gặp nhiều thiệt thòi nên do đó ăn nho thường xuyên là cần thiết.

Bên cạnh đó, bên trong nho còn có chứa nhiều chất omega-3 và DHA. Hai hợp chất này không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho não bộ mà còn tốt cho mắt. Việc cung cấp đủ omega-3 và DHA giúp cho trẻ có thể phát triển toàn diện. Đặc biệt. trong 3 tháng đầu thai kỳ, ăn nho thường xuyên còn giúp ngừa sẩy thai non vô cùng hiệu quả do trẻ phát triển.

Bơ Booth tốt cho sức khỏe bà bầu

Bà bầu muốn tốt cho con thì cần ăn gì
Bơ booth cho bà bầu

Bên trong quả bơ Booth có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng hàng đầu hiện nay. Bên trong quả bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và rất nhiều khoáng chất khiến cho trẻ phát triển. Ngoài ra, bên trong quả bơ có chứa rất nhiều folate rất thích hợp cho bà bầu. Một hợp chất rất cần cho người mang thai vì nó rất có lợi cho việc sinh sản. Ngoài ra bên trong bơ còn có chất béo đơn giúp giảm cholesterol cũng như giúp cho hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, chất béo bên trong quả bơ còn rất cần thiết giúp hỗ trợ hệ thần kinh của bé phát triển.