Categories
Cẩm nang bơ booth

Bí quyết làm ngay tinh dầu bơ Booth tại nhà.

Tinh dầu bơ Booth là một trong những tinh dầu mang đến nhiều sức khỏe và vi chất tốt cho cơ thể. Vitamin trong bơ Booth dễ dàng được trích xuất thông qua dạng dầu. Dầu bơ giúp cho cơ thể có thể hấp thụ nhanh chóng vào cơ thể nhanh chóng hơn so với các phương pháp. Sau đây, chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay được tinh dầu vô cùng tuyệt hảo.

Cách làm tinh dầu bơ Booth.

Bạn cần chuẩn bị bơ Booth chín đã thu hoạch. Do tinh dầu là tinh chất của bơ nên việc sử dụng nhiều bơ mới cho ra tinh dầu là chuyện bình thường. Mang bơ lấy phần thịt bên trong, loại hết phần vỏ và hạt. Sau đó mang bơ đi xay nhuyễn để chuẩn bị lấy tinh dầu của bơ. Bật lò vi sóng cho nóng để chuẩn bị nướng bơ. Mang bơ đã xay nhuyễn rồi trải đều lên khay nướng và nướng bơ. Nên trải bơ thật mỏng trên khay nướng và cho vào lò vi sóng.

Để cho lò vi sóng nóng và phần bơ bên trong bắt đầu khô đi là bạn đã có được phần tinh dầu bơ. Nước bốc hơi hết, phần còn lại là xác bơ và tinh dầu bơ đọng lại. Bạn dùng thìa nạo phần xác để chuẩn bị vắt lấy dầu. Ở giai đoạn này, bạn có thể dùng tay sờ nhẹ phần bơ sẽ thấy dầu vây ra đầy tay.

Dùng muỗng cạo phần bơ ra và chuẩn bị một màn lọc vải. Cho toàn bộ phần bơ vào bên trong màn lọc và bắt đầu vắt bơ. Ở bên dưới nên để một tô sạch để đựng dầu. Dầu bơ khi vắt sẽ chảy xuống bên dưới. Sau đó bạn chỉ cần dùng thêm một miếng vải lọc nữa để lọc sạch hoàn toàn cặn dư. Sau đó, mang dầu cho vào bên trong bình.

Tinh dầu bơ tốt cho cơ thể.

Tinh dầu bơ có khả năng thâm nhập sâu vào làn da rất nhanh. Việc tinh dầu ngấm sâu nhanh hơn tất cả các loại mặt nạ hay tinh dầu khác. Ngoài ra, tinh dầu bơ có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa nên rất được ưa chuộng. Việc có nhiều chất chống oxy đã khiến cho bơ dễ dàng kháng khuẩn. Bên cạnh đó chất chống oxy hóa còn giúp cho da có thể trở nên trẻ hóa hơn.

Ngoài ra, bên trong bơ có rất nhiều hợp chất kháng khuẩn. Điều này giúp cho tinh dầu bơ có khả năng giúp giảm khuẩn vô cùng hiệu quả. Việc sử dụng tinh dầu như một bài thuốc chữa viêm do mụn nhọt gây ra rất tốt. Với những vết sưng của mụn chỉ cần sử dụng tinh dầu bơ bôi vào là sẽ thấy ngay kết quả.