Categories
Cẩm nang bơ booth

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth

Bơ Booth hay còn gọi là bơ bút 7 – hạt giống cao sản được nhập từ Mỹ. Bơ Booth cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin hơn các loại bơ thông thường. Do dinh dưỡng nhiều, mang đặc tính mát nên bơ là một nguyên liệu không thể thiếu cho các món ăn ngày hè.

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Món ăn từ bơ Booth đánh bay cơn nóng

Kem bơ trứ danh đánh bay cơn nóng.

Thay vì sử dụng bơ thông thường để làm kem thì người ta đã sử dụng bơ Booth như một nguyên liệu mới và cải tiến hơn. Bơ Booth có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn bơ thông thường. Bơ Booth có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, sáp và ngọt thanh hơn nên là kem bơ sẽ vô cùng tuyệt vời.

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Bơ Booth là kem bơ

Nguyên liệu cho món kem bơ:

Bơ Booth: 2-3 trái.
Sữa chua không đường.
200ml kem tươi ( whipping )
150g đường bột
Đậu phộng

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Trộn kem tươi và bơ

Dùng dao cắt bơ, bỏ hột, nạo lấy phần thịt bên trong, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ để bỏ vào xay. Cho bơ, sữa chua, đường bột vào xay cho mịn và nhuyễn. Dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp để có thể đánh bông phần whipping cream để tạo thành một hỗn hợp kem bông. Đừng đánh ở tốc độ cao và đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước và không sử dụng được nữa. Sau khi đánh xong, trộn hỗn hợp kem với bơ. Cho đậu phộng vào trong kem.

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Kem ngon

Nếu không có máy làm kem thì cho kem vào cái âu đã được làm lạnh 7 tiếng. Cho kem vào âu và dùng muỗng đánh đều để kem sệt. Cho vào tủ đông và làm lạnh, cứ 4 tiếng lấy kem ra đảo nhẹ 1 lần để kem mềm và mịn hơn. Nếu nhà có máy đánh kem mini thì bạn hoàn toàn có thể đổ hỗn hợp vào và làm theo hướng dẫn sử dụng để có kem ngon.

Thanh nhiệt cơ thể với salad bơ.

Salad bơ là một trong những món ăn rất bổ dưỡng. Món ăn cung cấp rất nhiều protein cũng như khoáng chất cho cơ thể. Một đĩa bơ salad có thể giúp cho cơ bắp tăng đáng kể bởi chứa nhiều protein. Do đó, salad bơ là một món ăn không thể thiếu với người tập thể hình.

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Salad bơ ức gà.

Chuẩn bị:
Nước sốt
1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
2 muỗng cà phê dầu oliu.
Muối, hạt tiêu.

Thành phần
Bơ Booth 7: 2-3 quả.
Ức gà: 1 cái
Cà chua.
Hành tây
Dưa leo.

Để làm nước sốt, chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần và cho vào một chén nhỏ để trộn cho đều. Để sang một bên.

Ức gà, mua về rửa sạch, nêm với một ít muối tiêu, cho lên lò luộc để cho ức gà trở nên mềm. Cho ức gà vô bên trong tô và sử dụng nĩa để xé nhỏ phần ức gà. Ức gà sau khi được xé nhỏ thì cho vào tủ lạnh và làm lạnh nhẹ. Hành tây xắt dạng sợi nhỏ, dưa leo rửa sạch, bổ đôi xắt lát nhỏ, cà chua, bào mỏng. Cho toàn bộ rau củ vào trong bóp với một ít đường.

Đánh bay cái nóng với 2 món ăn từ bơ Booth
Salad bơ Booth và ức gà

Phần bơ Booth, cho vào tủ lạnh làm lạnh, lấy ra bổ đôi, bỏ hạt. Dùng dao cắt thịt bơ ra từng miếng nhỏ. Vắt cho ráo nước các loại rau ngâm với đường trong 5 phút. Cho vào trong tô lớn với toàn bộ các nguyên liệu và dung tay trộn lại và dùng màn bọc thực phẩm. Cho toàn bộ tô salad vào tủ lạnh, làm lạnh trước khi ăn.