Categories
Cẩm nang bơ booth

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm

Mặc dù các bệnh liên quan đến xương khớp đều có thuốc và vật lý trị liệu để chữa. Nhưng việc sử dụng các loại thực phẩm chống viêm là vô cùng tốt. Việc ăn thực phẩm không chỉ giúp chống viêm từ gốc rễ của bệnh, mà còn giúp tăng cường tuổi thọ và hệ miễn dịch của chúng. Hãy cùng xem đâu mới là thực phẩm chống viêm tốt.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Viêm khớp

Omega 3 của cá giúp cho khớp hết viêm.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Cá hồi có nhiều omega 3

Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, omega 3 bên trong cá giúp cho cơ thể dễ dàng thoát khỏi căn bệnh viêm khớp dạng thấp. Các axit béo bảo hòa giúp ngăn chặn tốt phản ứng hệ miễn dịch, chặn đứng cơn viêm dạng thấp khớp. Ngoài ra, ăn nhiều các loại cá giúp giảm các triệu chứng sưng viêm cũng như nguy cơ mắc bệnh. Ngoài ra, chính dầu cá còn giúp bôi trơn các khớp khiến tình trạng khô khớp dẫn tới viêm. Do đó, ăn nhiều cá hồi, cá ngừ, cá thu… để giúp tăng cường omega 3 trong máu.

Bơ Booth ngăn chặn cơn đau khớp.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Bo Booth tốt cho khớp

Ai cũng biết rằng bên trong quả bơ Booth có chứa rất nhiều các vitamin và các chống oxy hóa. Bơ Booth còn cung cấp rất nhiều các chất kháng viêm cực kỳ tốt. Các vitamin, khoáng chất trong cơ thể giúp cho các vết sưng viêm của khớp giảm đi đáng kể. Bên trong bơ có một loại dầu bơ giúp cho các khớp có thể hoạt động trơn tru. Dầu giúp việc hoạt động giữa hai khớp không dễ bị chạm nhau gây ra các cơn đau xương khớp.

Ngoài ra, chất PFAs ( Polyhydroxylated Fatty Alcohols ) là loại phân tử giúp khớp chống viêm. Ăn bơ thường xuyên giúp cho ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra. Do đó, đang đau xương khớp hãy ăn ngay bơ để giúp cho cơn đau bị ngăn chặn.

Dầu ăn giúp kháng viêm khớp dễ dàng.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Dầu olive khăng viêm khớp

Dầu ăn không chỉ giúp tạo chất xúc tác cho cơ thể mà nó còn tạo xúc tác cho khớp hoạt động trơn tru. Việc sử dụng dầu ăn như một bài thuốc giúp ngăn ngừa cơn đau khớp. Và đặc biệt, trong đó dầu bơ và dầu oliu là hai trong số các loại dầu mới tốt cho cơ thể. Hai loại dầu thiên nhiên cung cấp nhiều vitamin tốt cho tim mạch cũng như xương khớp. Chất oleocanthal bên trong bơ tương tự như các thuốc chống viêm. Do đó, ăn các loại dầu này giúp cho cơ thể ngăn ngừa được bệnh viêm xương khớp.

Quả anh đào giảm đợt cấp của gút.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Anh đào chữa Gout.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, sức khỏe thì anh đào là một loại quả tốt cho xương khớp. Theo các đợt nghiên cứu thì quả anh đào giúp cho tần suất xuất hiện của gút bị giảm đi rất nhiều. Do đó, đối với người bị bệnh gút thì hoàn toàn có thể sử dụng anh đào như món ăn chữa bệnh. Ngoài ra, bên trong anh đào, chất anthocyanins được tìm thấy bên trong. Chất này có tác dụng giúp chống lại những cơn viêm của xương khớp bên trong quả anh đào.

Trà xanh giúp ngăn ngừa xương lão hóa.

Hãy ăn những loại thực phẩm nếu muốn khớp hết viêm
Trà xanh.

Bên trong trà xanh có chứa rất nhiều các chất tốt cho cơ thể. Trong đó, đa phần là các dưỡng chất chống oxy hóa cao. Việc chống oxy hóa cho cơ thể là vô cùng cần thiết. Các chất chống oxy hóa giúp cho hệ thống xương khớp không bị lão hóa. Đặc biệt, việc ngăn ngừa lão hóa sụn khớp cũng vô cùng quan trọng. Việc các sụn bị mài do lão hóa và các hoạt động đã khiến cho khớp xương chạm vào nhau. Và những cơn đau bắt đầu từ đây. Uống trà sẽ giúp cho sụn không bị mài mòn và giúp cho hệ khớp xương dễ dàng phát triển.