Categories
Cẩm nang bơ booth

Học ngay cách bảo quản bơ Booth vô cùng hiệu quả.

Ai cũng biết rằng bơ là một trong những loại trái cây ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bơ cũng là một trong những loại trái cây rất dễ dàng hư hỏng. Một trái bơ bình quân chỉ để được vài ngày từ sau khi được mua về. Bơ bảo quản không tốt sẽ rất dễ bị hư và ảnh hưởng đến món ăn. Vậy hãy cũng xem đâu là cách thức để giúp bảo quản những trái bơ dùng dần trong nhà.

Công dụng từ những quả chanh với bơ Booth làm salad.

Học ngay cách bảo quản bơ Booth vô cùng hiệu quả.
Bảo quản bơ với chanh

Đối với những đầu bếp có kinh nghiệm thì việc giữ sự tươi ngon cho món bơ trong quá trình chế biến là rất cần. Những trái bơ thường sau khi sơ chế sẽ dần chuyển màu và khó bắt mắt với thực khách. Những quả bơ Booth sẽ không còn giữ được màu tươi xanh khi đã được dọn lên dĩa. Và từ đó, các nhà đầu bếp của chúng ta đã cho ra một mẹo giúp giữ màu tươi xanh của bơ khi làm món salad.

Trước khi cho bơ vào phần trộn salad, họ đã vắt chanh vào bên ngoài của quả bơ để giúp cho bơ luôn xanh. Việc sử dụng chanh như một công cụ giúp kềm hãm sự oxy trên bề mặt quả bơ là cần thiết. Dung dịch chanh sẽ giúp cho thịt bơ không bị đổi màu sang nâu gây mất hương vị thơm ngon của trái bơ. Điều này giúp đảm bảo hương vị thơm ngon của món ăn.

Dùng dầu oliu cho sốt kem bơ.

Học ngay cách bảo quản bơ Booth vô cùng hiệu quả.
Bảo quản bơ với dầu ô liu

Guacamole là một trong những loại sốt thần thánh được là từ bơ. Loại sốt Guacamole được các đầu bếp trên toàn thế giới sử dụng trong các món ăn với mì ý, salad hay hambuger. Tuy nhiên để có thể giữ được hương vị tươi ngon cho món ăn này đặc biệt là bơ. Các lời khuyên các đầu bếp đưa ra đó chính là sử dụng dầu ô liu quết lên bên trên bề mặt của quả bơ. Lớp dầu này chính là màng bảo vệ hiệu quả cho trái cây khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn tiến sâu vào bên trong bơ. Những vi khuẩn sẽ dê dàng khiến bơ bị biến màu và chất dinh dưỡng bị phá hủy. Mùi vị của quả bơ cũng sẽ dần thay đổi nếu như không được bảo vệ.

Dùng hành tím để bảo quản cho bơ Booth đã cắt hiệu quả.

Học ngay cách bảo quản bơ Booth vô cùng hiệu quả.
Bảo quản bơ với hành tím

Những quả bơ sau khi cắt vì một mục đích nào đó thì để bảo quản phần còn lại của bơ. Bạn cần đặt nguyên trái bơ đó vào một chiếc hộp cứng đã được bóc vỏ. Việc đặt bơ vào trong hộp như vậy là cách thức hàng đầu giúp bảo quản tốt mẻ bơ của bạn dễ dàng hơn.

Bạn có biết rằng, bên trong hành tây có rất nhiều chất khí giúp ngăn ngừa hiệu quả nấm mốc. Chất khí được đặt trong hộp kín sẽ giúp các chất enzym có bên trong bơ không thể tiếp xúc được với không khí. Điều này ngăn ngừa sự thay đổi các chất dinh dưỡng thành các chất độc hại có trên da.

Túi zip – cứu tinh của mọi loại thực phẩm

Học ngay cách bảo quản bơ Booth vô cùng hiệu quả.
Bảo quản bơ trong túi zip

Các bạn có thể tưởng tượng rằng các sản phẩm đồ ăn để trong túi zip sẽ được bảo vệ tối đa. Túi zip có khả năng cách ly hoàn toàn sản phẩm bên trong với oxy. Chính điều này giúp cho các sản phẩm không dễ dàng bị oxy hóa và thay đổi bên trong các sản phẩm. Và đây chính là nguyên do vì sao túi zip lại có thể giúp bảo vệ hiệu quả tất cả các loại sản phẩm.

Để có thể bảo quản tốt bơ bên trong túi zip thì cần chú ý các điều sau. Khi cho bơ vào trong túi zip cần được cắt và loại bỏ hột. Sau đó, dùng ống hút cho vào trong túi zip và 1 đầu ngoài túi. Khóa miệng túi cho đến ống hút và dùng miệng hút sạch phần không khí bên trong của túi zip và từ từ kéo phần ống hút ra ngoài. Như vậy bạn đã vừa hút chân không cho chiếc zip và điều này giúp cho khả năng oxy hóa bị giảm đến mức thấp nhất. Và nhờ vậy quả bơ của bạn sẽ không bị oxy hóa.