Categories
Cẩm nang bơ booth

Kỹ thuật giúp cho ruộng bơ Booth cao cấp

Bơ Booth là một trong những giống cây mới được nhập về Việt Nam. Bơ Booth là một giống cây có xuất thân từ đất Mỹ nên việc nắm được cách trồng mang năng suất cao là khá khó đối với người Việt Nam. Sau đây sẽ là một bài hướng dẫn cũng như giúp đỡ bà con có thể cho ra được những giống bơ Booth tốt.

Kỹ thuật giúp cho ruộng bơ Booth cao cấp
Bơ booth cho giá trị cao

Vì sao bơ Booth lại có giá trị cao.

Bơ Booth là một giống bơ được lai tạo để nhằm kéo thời vụ sáng mùa thu đông. Việc kéo dài nghịch mùa sẽ là một thị trường tiềm năng trong kinh doanh. Nếu trước kìa mùa bơ tại Việt Nam chỉ vào xuân hè thì giờ đây đã có bơ Booth vào hai mùa còn lại. Bên cạnh đó, bơ Booth là một loại giống cao cấp khi sở hữu lượng dinh dưỡng, vi chất vượt trội hơn rất nhiều. Bơ booth có lượng chất béo rất thấp, lượng carb thấp nhưng chất xơ rất cao. Thích hợp cho việc giảm cân nên lượng tiêu thụ vượt trội.

Ngoài ra, bơ Booth có khả năng chữa nhiều loại bệnh cũng như giúp ngừa nhiều loại bệnh. Vì vậy nên nhu cầu mua và sử dụng bơ Booth rất lớn khiến cho thị trường mua bán bơ Booth vô cùng tiềm năng.

Kỹ thuật canh tác bơ Booth khỏe mạnh.

Cây bơ Booth do là giống của Mỹ, tuy nhiên bơ Booth 7 lại phù hợp với việc trồng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ có Đà lạt, Tây Nguyên mới là hai địa điểm tốt để trồng loại cây này. Đất Đà Lạt và Tây Nguyên hội đủ yếu tố về thời tiết, cũng như đất đỏ bazan giúp cho cây dễ phát triển. Đất đỏ bazan với độ pH 5-6 có thể giúp cho cây bơ có thể phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, đất ở vùng Tây Nguyên, Đà Lạt cao ráo nên trồng cây mới không bị thối rễ do nước dễ rút.

Kỹ thuật giúp cho ruộng bơ Booth cao cấp
Trồng bơ booth

Do cây bơ Booth là một giống cây cần lượng nước rất lớn nên trồng ở nơi có lượng mưa trung binh cao mới phát triển được. Nước cần phải tưới nhiều thì cây mới có thể phát triển tốt. Vào những mùa khô hạn thì nên tưới cây sau 10-15 ngày để cây có thể hấp thụ tốt nước và giúp bơ phát triển. Tuyệt đối không nên tưới cây quá ướt, quá đẫm khiến cho cây bị úng và thúi rễ.

Nên kết hợp bón lót trước khi trồng cũng như bón phân 2 lần vào mùa khô. Đối với cây con nên bón phân nhiều lần trong năm. Tùy vào độ tuổi của cây con thì bón phân cho phù hợp. Đến độ bơ ra quả thì nên sử dụng các loại phân kali, bón thêm vôi để cây dễ dàng phát triển hiệu quả và cây cho ra trái tốt hơn nhiều.

Ngoài ra, để nhân giống cây bơ cho ra hiệu suất cao thì nên sử dụng phương pháp nhân giống bằng cách ghép. Người Việt Nam chỉ ưa chuộng ghép giống bằng hạt nên không đạt được chất lượng cao. Nên tìm hiểu và nghiên cứu các phương pháp ghép giống như các nước sản xuất bơ lớn thì cây mới cho

Cần ghi nhớ rằng, bơ cũng tương tự những loại cây khác, rất dễ bị tấn công bởi những côn trùng nguy hiểm bên ngoài. Sử dụng các loại thuốc phun và các phương pháp ngăn ngừa côn trùng tấn công. Vệ sinh các thửa ruộng bơ sạch sẽ, gọn gàng nhằm tránh mối mọt tấn công cây. Bọ xít là một loại côn trùng phát triển và hút nhựa cành non của cây khiến cho cây kém phát triển và dễ chết.