Categories
Cẩm nang bơ booth

Làm gì khi bị cholesterol máu cao

Cholesterol trong máu cao rất dễ gây ra những căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng. Và hai căn bệnh thường gặp nhất khi cholesterol xấu tăng cao đó chính là xơ vữa động mạch và tim mạch. Vậy thì làm thế nào để ngăn ngừa cholesterol tăng lên.

Làm gì khi bị cholesterol máu cao?
Mạch máu khi bị cholesterol cao

Chế độ ăn dinh dưỡng giảm cholesterol

Giảm hấp thu năng lượng thừa của cơ thể.

Cholesterol cao điều đó chứng tỏ lượng năng lượng dư thừa rất lớn. Năng lượng dư thừa được tích tụ và tạo thành mỡ bên dưới da. Đó chính là nguyên nhân chính khiến tạo ra mỡ bên trong cơ thể, đặc biệt là mỡ trong máu. Điều này làm sản sinh ra lượng cholesterol trong máu cao khiến cho các căn bệnh về tim mạch dần tăng lên. Do đó, việc giảm khẩu phần ăn giàu năng lượng thay bằng các loại thực phẩm giàu chất xơ. Chất xơ cung cấp lượng năng lượng vừa đủ kèm chất xơ giúp no lâu. Điều này làm cho cơ thể vừa không đói vừa giảm nguồn năng lượng nạo vào.

Giảm lượng lipid trong thực phẩm.

Không điều hòa được lượng chất béo nạp vào cơ thể cũng là một trong điều vô cùng nguy hiểm. Nên chia thực phẩm ra với lượng chất béo chiếm 15% tổng năng lượng. Với tỷ lệ béo no chiếm 1/3 và acid béo chiếm 2/3 phần còn lại. Nên thường xuyên ăn các loại dầu làm từ thiên nhiên thay cho mỡ. Các loại dầu nên sử dụng là dầu olive, dầu bơ Booth, dầu bí ngô để cung cấp lượng omega 3, omega 6 cho cơ thể phát triển.

Hạn chế ăn các loại dầu mỡ có chứa lượng cholesterol lớn như trứng gà, gan lợn, gan gà… Đối với trứng gà có chất chuyển hóa cholesterol nên có thể ăn trứng gà. Tuy nhiên ăn lạm dụng quá nhiều trứng gà dễ gây bệnh cho người đang có cholesterol cao.

Nâng hàm lượng protein trong chế độ ăn

Đối với người có lượng cholesterol trong máu cao thì nên ăn protein để giúp giảm đi lượng cholesterol. Nên ăn các loại thực phẩm có chứa estrogen và isoflavon để cholesterol trong cơ thể giảm xuống mức thấp, nhờ vậy mới có thể giảm được các bệnh về cholesterol.

Bơ Booth giúp giảm cholesterol xấu.

Bên rong bơ Boot có rất nhiều chất béo bão hòa giúp cho mạch máu lưu thông tốt hơn. Chính vì sự thay thế cholesterol bão hòa cho béo rắn nên có thể giảm các chứng bệnh tim. Xơ vữa động mạch cũng không còn do chất béo rắn được giảm đến mức đáng kể.

Làm gì khi bị cholesterol máu cao?
Bơ Booth giảm cholesterol

Ngoài ra, bên trong bơ có lượng chất béo vừa đủ, hàm lượng năng lượng thấp chỉ với 160 calories trong 100g bơ. Ngoài ra, lượng carb thấp, lượng chất xơ là vô cùng lớn. Như đã nói bên trên, chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu và giúp cơ thể giảm đi nguồn năng lượng dễ dàng hơn rất nhiều. Một trái bơ tươi sẽ là một nguồn cung cấp cấp năng lượng hiệu quả cho cả một ngày làm việc

Các chuyên gia chỉ ra ragwf, ăn bơ thường xuyên làm giảm lượng cholesterol xấu và trigyceride. Khi ăn bơ các cholesterol sẽ bị thay thế và sản sinh ra triglyceride. Điều này chứng tỏ rằng việc ăn bơ chính là công cụ giúp cho cơ thể bạn dễ dàng đánh bật được căn bệnh cholesterol vô cùng nguy hiểm.