Categories
Cẩm nang bơ booth

Liệt kê 5 loại thực phẩm tốt cho tim mạch bạn cần biết

Tim mạch là một trong những bộ phận rất dễ bị tổn thương. Để tốt cho hệ tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ thì cần chú ý đến những loại thực phẩm sau.

Bơ booth giúp tim khỏe mạnh.

Bơ là một loại trái cây có rất nhiều các dưỡng chất giúp cho tim mạch trở nên mạnh mẽ hơn. Bên trong bơ có chứa nhiều magie giúp bảo vệ hệ thông tim mạch. Ngoài ra, bơ có khả năng làm giảm lượng cholesterol xấu bên trong cơ thể và thay chúng bằng cholesterol tốt cho tim mạch. Chính vì bơ có chứa nhiều chất béo đơn và ít chất béo bảo hòa nên giúp cho hệ thống tim mạch hoạt động trơn tru. Ăn một trái bơ mỗi ngày có tác dụng ngừa các vấn đề về tim. Bơ còn có chất chống oxy hóa giúp cho tim không bị lão hóa.

Rau bina giúp tim khỏe mạnh.

Một chén rau bina nhỏ cũng có thể giúp cho tim mạch của bạn trở nên tốt hơn. Trong rau bina có chứa rất nhiều magie, đây là thành phần giúp cho cơ thể phát triển và ngừa tim mạch. Bên trong rau bina còn có rất nhiều các loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể phát triển. Sử dụng rau bina hằng ngày sẽ giúp cho cơ thể có thể dễ dàng ngăn ngừa được các bệnh về tim tái phát.

Cần ăn nhiều cá nếu muốn tim khỏe.

Cá không chỉ cung cấp vitamin và các dưỡng chất nuôi mắt. Mà trong cá còn có một hàm lượng magie cực kỳ cao. Magie giúp duy trì hoạt động của tim cũng như giúp các tế bào máu phát triển. Magie bên trong cá giúp cho các hoạt động sinh học diễn ra dễ dàng. Magie giúp cho hoạt động của tim được duy trì và ổn định. Nếu không có magie thì tim sẽ chịu đựng rất nhiều trong quá trình hoạt động. Bên cạnh đó, Axit Omega 3 trong cá còn có khả năng bảo vệ não và giúp cho máu hoạt động tốt.

Tim khỏe chỉ với một thỏi socola đen

Bạn có biết rằng, socola là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều magie và là một trong thực phẩm giúp tim phát triển tốt. Bên trong một thỏi socola có đến 24% lượng magie cần cho cơ thể. Và bên cạnh đó, một thỏi socola cũng cung cấp 145 calo giúp cho cơ thể hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, ăn quá nhiều socola và ăn không đúng cách sẽ khiến cho cơ thể dễ dàng “phát phì” do nguồn năng lượng lớn.

Chuối giúp tim khỏe mạnh trong thể thao.

Việc cung cấp một quả chuối mỗi ngày sẽ giúp đánh tan nỗi lo về tim mạch. Bên trong chuối có chứa rất nhiều các dưỡng chất từ magie cho đến vitamin. Việc cung cấp lượng chuối đầy đủ sẽ giúp gia tăng lượng vitamin cho cơ thể, chất xơ có trong chuối rất thích hợp cho cơ thể phát triển mạnh lẫn giúp cho cơ tim trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều.