Categories
Cẩm nang bơ booth

Những mẹo cần ghi nhớ đối với những người thích bơ Booth

Đối với những người thích ăn bơ Booth thì cần ghi nhớ những mẹo này sẽ vô cung bổ ích khi sử dụng bơ.

Kiểm tra bơ Booth chín hay chưa.

Những mẹo cần ghi nhớ đối với những người thích bơ Booth
Bơ booth chín

Đối với những bạn thích ăn bơ, nhưng lần đầu bắt tay vào làm thì việc phán đoán bơ chín hay sống rất khó khăn. Đây sẽ là mẹo vô cùng bổ ích giúp cho các bạn có thể dễ dàng phân biệt được đâu là bơ đã chín hay chưa.

Bạn có thể kiếm tra bơ đã chin hay chưa thông qua chính vỏ ngoài của bơ. Thông thường đối với bơ còn sống sẽ vẫn giữ nguyên một màu xanh bên ngoài. Và khi bơ gần chín thì vỏ sẽ bắt đầu chuyển màu từng phần sang tím hoặc nâu thẩm tùy loại bơ. Tuy nhiên, với cách nhìn này vẫn chưa cho ra được độ chính xác tuyệt đối khi nhiều quả vỏ xanh nhưng đã chín. Ngoài ra, phương pháp dùng tay nhấn vào trái bơ cũng là cách phân biệt. Với bơ chín, tay nhấn vào sẽ có dấu hiệu mềm, còn nếu sống sẽ cứng hơn rất nhiều. Nếu nhấn vào thấy bơ mềm nhũn thì đó là trái bơ quá chín và không còn ngon lành gì.

Tuy nhiên, vẫn có một cách nhanh chóng hơn đó chính là dùng dao tách phần cuống bơ. Nếu bên trong phần thịt màu vàng thì bơ đã chín. Còn đối với phần cuống tách ra màu xanh thì chứng tỏ quả bơ chưa chín.

Rửa bơ Booth trước khi ăn.

Những mẹo cần ghi nhớ đối với những người thích bơ Booth
Rửa bơ khi ăn

Đối với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc rửa sơ vỏ ngoài bằng nước là một cách khiến cho bơ có thể dễ dàng tiếp cận được làm sạch dễ dàng hơn rất nhiều. Ngoài ra, rửa bơ còn giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có thể tấn công vào bên trong trái bơ khi dùng dao cắt vào. Những vi khuẩn, chất tồn đọng của thuốc còn trên vỏ sẽ dễ dàng bám vào dao và lẫn vào bên trong phần thịt. Vi khuẩn tấn công vào phần thịt sẽ khiến cho mẻ bơ dễ dàng nhanh bị hư hỏng. Ngoài ra, vi khuẩn xâm nhập nhiều vào bơ còn dễ khiến cho bơ dễ dàng mất đi chất dinh dưỡng của chính bản thân nó.

Bí quyết giúp quả bơ chính nhanh hơn bình thường.

Nếu bạn đang trong cơn thèm có một món ăn với bơ. Mà quả bơ bạn vừa mua ở chợ vẫn còn “sống nhăn răng”. Vậy thì làm thể nào để giúp cho quả bơ của bạn có thể mau chín nhanh chóng. Đơn giản thôi, hãy cùng đặt quả bơ của bạn vào cùng với một quả chuối hoặc táo bên trong một chiếc túi giấy. Bạn sẽ thấy điều thần kỳ diễn ra với chính quả bơ của bạn vào cuối ngày.

Những mẹo cần ghi nhớ đối với những người thích bơ Booth
Giúp bơ chín nhanh

Chính loại khí ethylene là một trong những nguyên nhân khiến cho quả bơ có thể chín nhanh chóng. Chất khí ethylene sẽ được phát ra từ những quả táo và chuối khi chín. Hai loại quả này sẽ là điều kiện cùng “kéo theo” quả bơ của bạn có thể chín dễ dàng nhanh hơn rất nhiều.

Cắt bơ theo chiều ngang.

Những mẹo cần ghi nhớ đối với những người thích bơ Booth
Cắt bơ ngang

Theo thói quen của người việc thường cắt bơ theo chiều dài. Nhưng theo nhiều nghiên cứu cho rằng việc cắt quả bơ theo chiều ngang sẽ giúp cho quả bơ được lấy ra dễ dàng hơn. Quả bơ cắt ngang sẽ dễ dàng dùng muỗng tác phần thịt hơn so với cách cắt dọc. Và đây là cách thức hiệu quả cho các giống bơ có phần hạt bên trong nhiều hơn phần thịt.

Thay thế bơ nguyền nhuyễn cho mayonaise

Nhiều bạn có thói quen sử dụng mayonaise cho các món salad của mình. Nhưng nếu lỡ như mayonaise hết, và sẵn tiện đang có vài quả bơ nằm ở trên bàn bếp. Đừng ngừng ngại sử dụng những quả bơ đó như một loại nước sốt salad ngon. Hãy dùng nĩa nghiền nhuyễn bơ và cho một ít muối tiêu là bạn đã có ngay một hương vị ngon như mayonaise. Dám cá rằng bơ sẽ còn ngon hơn những gì mà một chai mayonaise mang lại cho tô salad của bạn. Hãy thử xem.